Chống thấm tấm cementboard – thạch cao – Duraflex

Tấm cemboard là loại vật liệu được ứng dụng làm sàn nhà, vách ngăn, ốp tường và làm trang trí. So với các loại vật liệu khác, đây là sản phẩm dễ sử dụng và thi công nhanh chóng, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như chống cháy, chịu nước, chịu ẩm vượt trội. Dưới đây là những thông tin chi tiết cung cấp đến bạn đọc về cấu tạo, thông số kỹ thuật cũng như giá cả của tấm cemboard DURAflex 2X đang rất được ưa chuộng trên thị trường, cùng tìm hiểu.

Định nghĩa: Tấm cemboard là gì?

Tấm cemboard là sản phẩm cấu cạo từ các thành phần:

– Xi măng Porthland

– Cát mịn

– Sợi dăm gỗ/sợ cellulose cao cấp

Chúng được trộn lại với nhau theo tỉ lệ nhất định. Tùy mỗi hãng sản xuất sẽ có công thức trộn khác nhau cho ra sản phẩm với tính năng khác nhau.

Về mặt chung, các sản phẩm tấm cemboard trên thị trường đểu có tính năng chống cháy, chịu nước, chịu ẩm và có độ đàn hồi. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm sẽ khác nhau và có giá cả cũng khác nhau. Trên thị trường loại được đánh giá tốt nhất là tấm DURAflex 2X (hay còn gọi là tấm DURAflex, tấm xi măng DURAflex 2X, tấm Cemboard chịu nước DURAflex) – loại tấm chất lượng Pháp. Tìm hiểu chi tiết kỹ thuật thi công tấm (sàn) cemboard DURAflex làm sàn chịu lực, vách ngăn.

Cemboard có nhiều tên gọi khác nhau. Nếu như bạn gặp tên gọi tấm bê tông nhẹ, tấm xi măng đúc sẵn thì đó chính là cemboard.

Dichvu5

Kích thước của tấm cemboard DURAflex 2X

Tấm DURAflex ứng dụng làm sàn, vách có nhiều kích thước để đáp ứng ở hạng mục công trình khác nhau. Bao gồm:

  • Tấm có độ dày 6mm – 10mm dùng làm tường bao hoặc vách ngăn.
  • Tấm có độ dày 12mm – 20mm dùng để lót sàn

Thông số kỹ thuật của tấm Cemboard DURAflex 2X

Đặc tính Kết quả thử nghiệm Tiêu chuẩn
Cường độ uốn trung bình 13 – 17 Mps ASTM C1185
Khối lượng thể tích 1.3 – 1.4 g/cm3 ASTM C1185
Độ ẩm 8 – 11% ASTM C1185
Độ giãn nở 0.01 – 0.07% ASTM C1185
Độ hút nước <35% ASTM C1185
Khả năng chống thấm nước Không có hiện tượng hơi nước đọng trên bề mặt ASTM C1185
Chống cháy Không cháy ISO 1182
Chống cháy bề mặt Chỉ số lan truyền khói = 0 ASTM E84
Hệ số cách nhiệt 120 phút ở 600 độ C
Hệ số dẫn nhiệt 0.166 W/mk ASTM C518
Tính chống va đập 10 – 14 J
Tách lớp Không tách lớp
Độ bám vít Không bể khi bắn vít

Ưu điểm của tấm cemboard DURAflex 2X làm sàn vách

1. Có khả năng chịu lực cao, độ dẻo dài lớn.

Tấm cemboard DURAflex 2X làm sàn, vách được sản xuất từ khoáng Calcium silicate, khoáng Tobermorite tạo nên cấu trúc tinh thể bền vững, sở hữu cường độ chịu lực, chịu tải trọng cao và có thể đáp ứng mọi nhu cầu về chịu lực trong các công trình xây dựng như tấm lót sàn nhà giả bê tông, vật liệu ốp tường nội ngoại thất, tường cách âmvách ngăn phòng, nhà khung thép (nhà tiền chế), trần giả, sàn bê tông nhẹ cho nhà gác lửng,…..

2. Vách và sàn cemboard chống ẩm tốt

Chịu nước là tiêu chuẩn phải có của các loại tấm cemboard. Tấm xi măng DURAflex 2X là loại có khả năng chịu nước, chịu độ ẩm và các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết tốt. Thêm vào đó, tấm cũng có đặc tính chống được mối mọt và các loại côn trùng. Điều này giúp cho loại vật liệu này có thời gian sử dụng lâu bền trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

3. Vách, sàn cemboard an toàn cho người dùng

Tấm DURAflex 2X oàn toàn không chứa chứa Amiăng – chất gây ung thư. Ngoài ra, sản phẩm là loại vật liệu xanh, thân thiện với môi trường với chứng nhận chất lượng xanh Green Label.

Đặc biệt hơn, tấm cemboard DURAflex làm sàn vách còn có khả năng chống cháy, cách nhiệt chống nóng, hạn chế đáng kể được thiệt hại khi vụ hỏa hoạn xảy ra.

4. Thi công vách hoặc sàn cemboard dễ dàng

Kích thước tấm rộng, lắp đặt nhanh. Thợ chỉ cần bắt vít, xử lý mối nối bề mặt và mối mọt là đã có thể nhanh chóng hoàn thiện công trình với tấm cemboard DURAflex 2X. Vì thế, thời gian thi công được rút ngắn đến 8 lần so với các vật liệu truyền thống trước đây.