Chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà

Hiện tượng thấm dột trần nhà, tường nhà đem đến rất nhiều những tác hại khác nhau cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, khi mùa mưa đang tới gần thì việc các hộ gia đình cần quan tâm đến chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà để các thành viên trong gia đình luôn được an toàn và ngôi nhà được bảo đảm một cách tốt nhất.

Khe tường là vị trí tương đối nhạy cảm đối với mỗi công trình. Thông thường, khoảng không gian của nó không lớn. Thậm chí là khó có thể nhìn trực tiếp vào được. Chính vì thế, đôi khi chúng ta không thể kiểm soát được các vấn đề xuất hiện trong đó. Điển hình như tình trạng nước mưa chảy vào và ứ đọng trong thời gian dài. Tuy nhiên, cũng không thể mặc kệ điều đó. Bởi nếu bạn không có phương pháp chống thấm triệt để thì ngôi nhà của bạn chắc chắn bị ảnh hưởng ít nhiều.

Lúc này, sử dụng các biện pháp hoặc một dịch vụ chống thấm uy tín sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các gia đình. Sau đây sẽ là hai gợi ý dành cho các hộ gia đình để xử lý hiện tượng thấm dột trong gia đình.

Dichvu3

Tại sao khe tường lại bị thấm dột?

Không gian giữa khe tường mặc dù nhỏ chúng ta không quan sát được. Song nó lại lớn so với dòng chảy của nước. Mỗi khi trời mưa, nếu phía trên không được che chắn, nước sẽ chảy vào. Đây là tác nhân chính cho mọi sự cố thấm dột. Chứ không riêng gì đối với khe tường giữa 2 nhà.

  • Không gian eo hẹp nên thường bí bách, nước không thoát ra được. Điều đó có nghĩa, nước sẽ có thời gian ứ đọng tương đối lâu.
  • Bị tường 2 nhà che chắn kín nên không có ánh nắng chiếu vào. Do đó, không gian tại đây luôn ẩm ướt.
  • Thời tiết Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều, mang đến lượng nước và hơi nước lớn. Chính vì thế, khu vực tường tiếp giáp luôn đứng trước nguy cơ bị nước xâm nhập.

Với những cơ sở đã được chỉ ra, hẳn không có gì băn khoăn cho vấn đề thấm dột khe tường. Điều quan trọng bây giờ là xác nhận phương án chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà tối ưu.

Hậu quả của sự cố thấm dột khe tường

Nếu công tác xử lý chống thấm khe tường không được triển khai hiệu quả, kịp thời. Ngôi nhà của bạn sẽ đối mặt với nhiều hậu quả. Đó là:

  • Tường phía trong nhà bị nước ngấm vào, mọc rêu mốc
  • Tường bị ố nước loang lổ, lem màu rất mất thẩm mỹ
  • Hư hỏng thiết bị điện tử treo trên tường hoặc đặt sát tường: tivi, tủ lạnh, quạt điện,…
  • Nếu là tường bếp sẽ khiến không khí luôn ẩm ướt, hư hỏng thực phẩm
  • Mang đến nhiều mầm bệnh không tốt cho sức khỏe con người

Cách chống thấm 2 nhà liền kề hiệu quả

Để bảo vệ ngôi nhà thân yêu cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân, chúng ta sẽ cần đến giải pháp xử lý chống thấm khe tường hiệu quả triệt để nhất.

Khe tiếp giáp giữa hai nhà nhỏ thường không nhìn thấy. Hoặc khe tiếp giáp có khe tiếp giữa hai nhà tách nhau có độ rộng lớn hơn 1 – 5cm.